1. Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay bây giờ và là một thành viên của cộng đồng Dân Công Nghệ.

bạn có nghèo không

Thảo luận trong 'Vui cười' bắt đầu bởi ZzzvklzzZ, 21/8/06.

 1. ZzzvklzzZ

  ZzzvklzzZ New Member

  Tham gia ngày:
  11/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Một ngày nọ ,người cha giàu có dẫn con trai đến một vùng quê để thằng bé thấy những người nghèo ở đây sống như thế nào. Họ tìm đến nông ttrai. của một gia đình nghèo nhất nhì vùng. "Đây là một cách để dạy con biết quý trọng những người có cuộc sống cơ cực hơn mình " - người cha nghĩ đó là bài học thực tế tốt cho đứa con bé bỏng của mình.

  Sau khi ở lại và tìm hiểu đời sống ở đây ,họ lại trở về nhà.Trên đường về ,người cha nhìn con trai mỉm cười hỏi con trai " Chuyến đi như thế nào hả con? "

  - Thật tuyệt vời bố ạ !

  - Con đã người nghèo sống như thế nào rồi đấy !

  - Ồ vâng.

  - Thế con rút ra được điều gì từ chuyến đi này?

  Đứa bé không ngần ngại :

  _Con thấy chúng ta có một con chớ ,họ có bốn.Nhà mình có một hồ bơi dài đến giữa sân,họ lại có một con sông dài bất tận.Chúng ta phải đưa những chiếc đền *****g vào vườn ,họ lại có những ngôi sao lấp lánh vào đêm. Mái hiên nhà mình chỉ đến trước sân thì họ có cả chân trời.Chúng ta có một miếng đất để sinh sống và họ có cả cánh đồng trải dài.

  Chúng ta phải có người phục vụ ,còn họ lại phục vụ người khác. Chúng ta phải mua thực phẩm còn họ lại trồng ra những thứ ấy.Chúng ta có những bức tường bảo vệ xung quanh,còn họ có những người bạn láng giềng che chở nhau....

  Đến đây người cha không nói gì cả.

  " Bố ơi, con đã biết chúng ta nghèo như thế nào rồi..." - cậu bé nói thêm.

  Rất nhiều khi chúng ta đã quên mất những gì mình đang có mà luôn đòi hỏi những thứ mình không có. Cũng có những thứ không giá trị với người này nhưng lại là mong mỏi của người khác. Điều đó còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận và đánh giá của mỗi người. Xin đừng quá lo lắng ,chờ đợi vào những gì bạn chưa có mà bỏ quên điều bạn đang có ,dù là chúng rất nhỏ nhoi.
   
 2. thaibt48

  thaibt48 New Member

  Tham gia ngày:
  19/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Hay lắm bạn à ! Tiếp tục phát huy nhé
   
Đang tải...