1. Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay bây giờ và là một thành viên của cộng đồng Dân Công Nghệ.

Các địa danh thú vị trên thế giới!

Thảo luận trong 'Kiến thức khoa học' bắt đầu bởi kobietso1103, 4/11/08.

 1. kobietso1103

  kobietso1103 New Member

  Tham gia ngày:
  22/2/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Đảo xà bông


  Trong vùng biển Aegean - Hy Lạp, có hòn đảo nhỏ tên là Atiantania, cư dân trên đảo từ xưa đến nay chưa bao giờ phải tốn 1 đồng mua xà phòng giặt quần áo hay tắm gội . Chỉ việc vốc 1 nắm đất xoa lên quần áo hoặc người dùng làm xà phòng . Điều thú vị hơn là khi trời mưa cả hòn đảo chìm ngập trong đám bọt xà phòng ngũ sắc, những người đi trên đường không cẩn thận dễ ngã như chơi

  Đảo trứng


  Thuộc quần đảo Samoa có 1 hòn đảo nhỏ gọi là Đảo Trứng, diện tích chỉ có 400km2 nhưng lại là xứ sở của loài chim yến biển . Hàng năm cứ vào tháng 7 là mùa sinh nở của loài chim này, từng cặp từng cặp yến biển bay tới hòn đảo này . Người ta ước tính rằng có khoảng 1750000 (1,75 triệu) cặp vợ chồng yến bay tới đây . Hết mùa sinh sản chúng lại từng cặp từng cặp bay đi, để lại trên mặt đất vô số trứng yến .

  Đảo rùa


  Tại vùng biển Thái Bình Dương, phía tây của Nam Mỹ có 1 quần đảo nhỏ do 7 hòn đảo gộp thành được gọi là Đảo Rùa . Loài rùa trên đảo vừa to lại vừa nhiều, con to có thể nặng tới vài ba trăm cân, nó có thể mang được 2 người trên lung . Trên đảo những loài xương rồng mọc thành rừng, người ta nói loài rùa ở đây ăn xương rồng .

  Đảo quay


  Phía Tây Ấn Độ Dương có 1 hòn đảo nhỏ, trên đảo phủ kín 1 loài cây vô danh, cả đảo là 1 đầm lầy, điều kỳ quặc là hòn đảo này có thể quay vòng tròn y như trái đất của chúng ta vậy . Cứ 24 giờ đồng hồ thì nó quay được 1 vòng, hiện tượng kỳ dị này cho tới nay vẫn chưa ai tìm ra được lời giải đáp .

  Đảo trôi nổi


  Trên biển Đại Tây Dương phía đông nam Canada có 1 hòn đảo nhỏ tên Xpier, nó di chuyển với tốc độ hơn 100m / năm . Trong vòng 200 năm gần đây nó đã trôi dạt hơn 20km về hướng đông .

  Tại hồ Felmoso của Brasil cũng có 1 hòn đảo di động, mỗi năm đều trôi dạt từ bờ bên này sang bờ bên kia rồi lại theo hành trình cũ quay về điểm xuất phát, tổng hành trình lên tới 15km. Trong vòng 100 năm nay nó cứ liên tục đi du lịch như vậy .

  Đảo sấm


  Hòn đảo này thuộc đảo Gundu của Indonesia phía nam Thái Bình Dương. Một năm 365 ngày thì có tới 200 ngày có sấm, thế nhưng lại không có mưa - chỉ tiếng sấm suông - nên gọi là đảo sấm .

  Sông ngọt


  Miền bắc bán đảo Hy Lạp có dòng sông Ormaca, hàm lượng đường trong nước sông tương đương với 79% nước đường thông thường . Tuy vậy, người dân ở đây vẫn không dám dùng nước này để uống thay nước đường, mà dùng nó để tưới cây nông nghiệp . Các nhà nghiên cứu cho rằng, sở dĩ nước hồ ngọt là do trong lớp đất ở lòng sông có chứa dạng tinh thể gốc đường .

  Sông đắng


  Tại miền bắc Bombei - Ấn Độ có dòng sông đắng, nước sông có vị rất đắng nhưng đồng thời cũng có tác dụng dược lý nhất định . Các xưởng chế biến thuốc tại đây sử dụng nguồn nước này để làm nước chế biến thuốc . Có người cho rằng "đá đắng" nằm sâu dưới lòng sông chính là nguồn gốc tạo nên vị đắng của dòng sông này .

  Sông chua


  Miền đông Columbia - Nam Mỹ có dòng sông Reovira dài 580km, đây chính là dòng "sông chua" nổi tiếng thế giới . Nước sông này không chỉ có vị chua mà còn có vị khá gắt .

  Theo kết quả khảo sát, trong nước sông có chứa hàm lượng lớn acid sulfuric. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy dưới lòng sông có mạch ngầm ăn thông với vùng núi lửa, khi núi lửa hoạt động, các chất hoá học ngấm vào dòng sông khiến cho nước sông có vị đắng .

  Sông thơm


  Tại Angola - tây nam châu Phi - có dòng sông thơm. Sông này còn có tên là Lenida, dài 6km, nước sông có mùi thơm nồng nàn, ngay từ khi còn cách xa dòng sông, người ta đã có thể ngửi thấy mùi thơm nồng nàn của nó . Nguyên nhân tạo nên mùi hương này có thể là do 1 trong 2 khả năng sau:

  -Lòng sông có loài thực vật có chứa tinh dầu thơm, hoặc do loài thực vật này đã nở hoa trong nước, mùi thơm của hoa hoà tan trong nước tạo nên mùi hương độc đáo của dòng sông.

  -Hoặc trong các lớp đất bùn ở dưới đáy sông có hợp chất chứa mùi thơm.

  Sông đổi màu


  Miền nam Tây Ban Nha có dòng sông Yantu. Có thể nói đây là dòng sông rực rỡ màu sắc . Thượng nguồn của sông chảy qua các vùng có mỏ quặng, nên nước sông có màu xanh lục . Chảy xuống dưới, có vài nhánh sông đi qua vùng có sản xuất sắt lưu hoá, nước sông có màu xanh biếc . Xuống dưới nữa, nước chảy qua vùng bãi cát, rồi hợp lại trong vài hồ lớn, lúc này nước sông có màu hồng . Chính vì vậy sông này có tên Yantu - có nghĩa là "dòng sông màu."

  Sông mực


  Tại Algeria có dòng "sông mực," có thể lấy nước sông này viết thay mực . Trong thời kỳ chiến tranh thế giới lần 2, binh sĩ quân đội Anh đã từng dùng nước sông này thay cho mực viết! Dòng sông này gồm 2 nhánh sông, 1 dòng chứa hàm lượng oxýt chì và sắt, dòng kia mang tính acid khá mạnh, khi 2 nhánh sông hoà vào nhau sẽ xảy ra phản ứng hoá học để tạo thành dòng "sông mực" tự nhiên.

  Sông biết hát


  Ở miền đông Venezuela có dòng sông biết hát . Dòng sông nước chảy xiết, trong lòng sông có nhiều khối đá nứt toác, chúng chặn ngang và chia dòng nước thành nhiều dòng nhỏ . Khi dòng nước chảy xiết băng qua các kẽ đá lởm chởm sẽ phát ra những âm thanh khác nhau, có âm thanh cao vời vợi, có âm thanh trầm bổng, réo rắt dường như có nhiều người đang hát những bài hát khác nhau.
   
 2. nguyenquocduy2011

  nguyenquocduy2011 New Member

  Tham gia ngày:
  10/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Banh ơi! Cảm ơn bạn đã cho tôi xem bài trên. Nhưng Acid tan trong nước thường có vị chua. Cớ sao sông chua mà nước có vị đắng
   
 3. vovansa89

  vovansa89 New Member

  Tham gia ngày:
  8/7/10
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Spam hay sao thế bác? ^^
   
Đang tải...