1. Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay bây giờ và là một thành viên của cộng đồng Dân Công Nghệ.

Cần Anh Em giúp ......

Thảo luận trong 'Tin Học Căn Bản' bắt đầu bởi binhhaanh, 2/11/08.

 1. binhhaanh

  binhhaanh New Member

  Tham gia ngày:
  11/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Tôi có vừa mới làm 1 cái Trình diễn SLIDE SHOW (PowerPoint show ) bao gồm 30 tấm hình và mỗi tấm đều có câu Text ngắn . Làm xong tôi có Save As nó với dạng PowerPoint Show .

  Sau đó tôi mở ra xem Slide Show thì nó vẫn Trình Diễn bình thường từ đầu tới hết .


  Bây giờ tôi muốn cài đặt thêm 1 bạn nhạc vào cái … Trình diễn Slide Show ấy , thì phải làm như thế nào là đúng cách . Thao tác từ chỗ nào ? bắt đầu từ đâu để cài bản nhạc ?


  @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


  Tôi cũng đã có thử cài 1 lần theo cách là Nhấn vào Lệnh Insert > Movie and Sound > Sound From File > rồi chọn tên bản nhạc /! , rồi tôi cài vào cái tấm hình thứ 10.

  Sau đó tôi cũng Save As nó lại với dạng PowerPoint Show . Nhưng khi mở ra xem lại thì bản nhạc đó nó chỉ hát trong cái hình Slide số 10 đó thôi , còn những Slide khác thì nó không hát

  ..

  Vậy tôi muốn hỏi các bạn là cài bản nhạc vào cái Trình diễn Slide Show như thế nào là cho đúng ?


  Có anh chị em nào biết chỉ đường dùm nhá !


  Thanks tất cả !

  [​IMG]
   
 2. tungcan

  tungcan New Member

  Tham gia ngày:
  12/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Bạn làm như vậy thì khi Click chuột để trình chiếu sang Slide khác sẽ không nghe thấy bản nhạc đó. Bạn thử như sau xem sao:

  Ngay trang đầu tiên, bạn chọn một đoạn Text nào đó rồi Click chuột phải chon Hyperlink, tìm đến nơi chứa bài hát đó rồi OK (việc này gọi là siêu liên kết í), khi bạn trình chiếu, nếu để con trỏ vào dòng text nói trên thì nó chuyển thành hình bàn tay, bạn Click chuột trái thì sẽ nghe được bài hát đó và khi Click chuột để trình chiếu sang Slide khác bạn vẫn nghe được bái hát này (mình nhớ không nhầm thì định dạng bài hát phải là *.wav thì phải) bạn thử xem sao nha, chúc vui!
   
 3. phattaiiq

  phattaiiq New Member

  Tham gia ngày:
  19/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Đây là những j mình tìm được trên google xin chia sẻ với bạn:


  Cách chèn nhạc:

  [*]Insert > Movies and Sounds > Sound from file…[*]Chọn file nhạc mà bạn muốn chèn.[*]Có 2 tùy chọn Automatic (tự động phát bài nhạc khi mở slide) và When clicked (khi click vào biểu tượng hình cái loa thì mới phát nhạc) –> tùy mục đích mà bạn chọn sao cho phù hợp ha![/LIST]

  Có những điều sau bạn cần phải lưu ý:
  40px40px
   
 4. truongcnc

  truongcnc New Member

  Tham gia ngày:
  5/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bạn Nguyenhoanui . để ngày em thử làm xem sao .


  Nhưng mà em chỉ lạ có 1 điều là Slide Show của những người khác làm, em tải trên mạng xuống thì lúc mình mở ra xem thì tự động nó trình diễn các hình ảnh , và bản nhạc hát từ đầu đến cuối cái trình diễn .

  Còn như bạn Nguyenhoanui nói ở trên thì cứ phải Click từng cái Slide hay sao ?

  [​IMG]
   
 5. dien1111

  dien1111 New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Bạn Thanhtungrb ơi !  Trong phần mềm Total Convert của em nó không có cái chỗ để chuyển dạng MP3 ra WAV.

  Vậy thì phải làm sao chuyển dạng mp3 ra dạng WAV được dậy dùm tí đi /

  Thanks  @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


  [​IMG]
   
 6. Aiko18

  Aiko18 New Member

  Tham gia ngày:
  1/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Bạn có thể dùng chương trình Winamp để đổi:
  Cách thức chuyển đổi nhanh định dạng (MP3 sang WAV) Trước tiên, bạn cần tải về phiên bản miễn phí mới nhất là WinAmp 5.34 Build 1239 Beta. Trong khi cài đặt, bạn phải lưu ý chọn "Extra Audio Output/Effect Support" vì trong đó có phần hỗ trợ "Support for writing WAV files" cần thiết cho việc chuyển đổi định dạng WAV.
  Tại giao diện chương trình, bạn nhấn Ctrl + P hoặc nhấn phải chuột lên giao diện, chọn "Tools - Preferences". Trong cửa sổ "Winamp Preferences", ở khung bên trái, ta chọn "Plug-ins - Output". Tiếp theo, khung phải ta chọn "Nullsoft Disk Writer plug-in v2.11" rồi nhấn vào "Configure".
  Trong hộp thoại cấu hình, bạn thiết lập nơi xuất tập tin ở "Directory". Ngoài ra, bạn có thể hiệu chỉnh lại thông số Bitrate cho tập tin WAV xuất ra ở phần "Conversion" hoặc "Single-file mode". Muốn chuyển đổi định dạng cho tập tin MP3 nào, bạn chỉ cần nhập vào "Playlist" rồi nhấn "Play", WinAmp sẽ tự động chuyển đổi định dạng cho các tập tin mp3 có trong Playlist. Bạn chỉ cần vào đường dẫn đã thiết lập ở trên để lấy các tập tin .Wav và đưa vào slideshow của mình.


  Nếu nhà bạn chưa có chương trình Winamp thì bạn cũng có thể dùng chương trình GoldWave để chuyển đuôi:
  http://www.4shared.com/get/18582610/799d9386/GoldWave_511.html
  bạn chỉ cần open bài mp3 rồi save as sang đuôi wav là được.
  Chúc bạn thành công!
   
 7. lualmf

  lualmf New Member

  Tham gia ngày:
  28/2/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Ấy là tôi nói về việc khi bạn dạy học chẳng hạn, thì đâu phải cứ chạy, chạy và chạy Slide không thôi mà bạn còn cần một thời gian nào đó để nói chứ, đúng không? Còn nếu bạn muốn nó chạy luôn không cần Click thì bạn tùy chọn trong khi thiết kế Slide được mà.

  Nếu bạn cần phần mềm chuyển đổi thì tôi có cái Total Video Converter v2.41 có cả Keygen &Crack (chuyển đổi được rất nhiều định dạng có cả *.wav), nếu thấy cần thì cho Address Mail tôi gửi cho nha.
   
 8. o0johntam0o

  o0johntam0o New Member

  Tham gia ngày:
  13/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Bạn lên dùng phần mềm này mà làm SlideShow nè: Wondershare Flash SlideShow Builder , hay hơn nhiều, mua đia 8k VND, còn không thì mail cho tui: thidinhba@yahoo.com, tui mail lại cho, cái này hỗ trợ đc nhiều thứ lắm, kể cả chuyển từ file swf thành movie copy ra đĩa CD-DVD
   
Đang tải...