1. Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay bây giờ và là một thành viên của cộng đồng Dân Công Nghệ.

cần giúp môn văn

Thảo luận trong 'THPT & thi ĐH, CĐ' bắt đầu bởi bao_ngoc0905, 1/3/09.

 1. bao_ngoc0905

  bao_ngoc0905 New Member

  Tham gia ngày:
  7/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  ai giỏi văn làm hộ mình đề này với , mình đang học lớp 9 cần làm bài văn
  Suy nghĩ của em về giới trẻ học đường ngày nay

  càng nhanh càng tốt nha ,, cả tìm tư liệu hộ cũng được

  thank for you:">:">:">:">:">:">
   
 2. oanhvt

  oanhvt New Member

  Tham gia ngày:
  14/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Ngày chúng tôi còn đi học, người ta gọi mỗi ngôi trường là một pháo đài văn hoá. Bạn cứ tưởng tượng thế này, một huyện mới có một trường cấp ba mà như ngày nay chúng ta gọi là PTTH. Các học sinh học giỏi nhất ngoan nhất, ưu tú nhất của rất nhiều xã mới được chọn vào lớp 8 mà bây giờ là lớp 10. Chính vì thế, tất cả những thói hư tật xấu dường như đều ở bên ngoài trường học.


  Ngày ấy với chúng tôi, thầy giáo thực sự là một tấm gương sáng cho mỗi chúng tôi noi theo. Còn với học sinh trong nhà trường, từ những cử chỉ, những hành động tuy nhỏ thôi nhưng đã ăn sâu vào suy nghĩ của từng người. Ví dụ như gặp thầy là chào thầy, ra cổng trường gặp thầy là nhường bước cho thầy... đó là những chuyện tự nhiên như là một phản xạ. Tôi nhớ ngày ấy, nếu buổi sáng có bạn nào không đến lớp mà không có lý do là chiều đã thấy cô giáo chủ nhiệm đến nhà mình rồi.


  Các thầy cô rất nhiều các năm về trước đã nói với tôi rằng, văn hoá trong trường học không chỉ là văn hoá về học thức mà còn là văn hoá trong cách ứng xử, văn hoá trong cách đối nhân xử thế... Ngày đó, thầy giáo, cô giáo nào lên lớp đều lồng vào các bài học của mình những bài học tư tưởng, bài học đạo đức. Không chỉ với môn văn, các thầy dạy toán, dạy lý, dạy hoá... đều nói và dạy cho chúng tôi về điều này.

  Dưới góc nhìn nhận của tôi, văn hoá học đường đang có sự biến đổi vô cùng nhanh chóng hay nói một cách khác là đang báo động và cần sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Điều đầu tiên tôi muốn nói chính là hình ảnh mái trường trong tâm trí học trò. Ranh giới giữa nhà trường và xã hội đang bị xoá nhoà. Những "thói hư tật xấu" nào có trong xã hội đều "lan" vào nhà trường một cách nhanh chóng nên hình ảnh mái trường trong suy nghĩ của các em đã có rất nhiều thay đổi.


  Phải nhìn nhận một cách thẳng thắn, những hiện tượng như giấu bài tủ để dạy thêm, nâng điểm không phải là không có. Có lẽ chính vì thế, hình ảnh của thầy cũng không còn được đẹp trong mắt học trò như ngày trước. Trong khi đó, trong suy nghĩ của học sinh, mái trường và quan hệ thầy - trò cũng không thực sự còn thiêng liêng.


  Theo tôi, cùng với sự thay đổi của kinh tế xã hội, phạm trù đạo dức cũng sẽ thay đổi. Mình hoàn toàn không thể áp đặt những suy nghĩ trước đây vào việc giảng dạy hiện nay. Trước đây, lời của thầy là duy nhất đúng. Nếu có sai học trò cũng không dám cãi lại. Điều này đương nhiên là không được.


  Nhưng tôi muốn nhấn mạnh một điều, những thay đổi trong mối quan hệ rất nhạy cảm này quá nhanh. Khi mà những giá trị trước đây đã bị phá vỡ trong khi cái "đẹp" mới dường như chưa kịp định hình. Nhưng trước sự biến đổi quá nhanh ấy, người thầy phải làm sao không bị "lút", phải tự chủ bản thân, giữ vững lòng yêu nghề và tâm huyết với mỗi bài giảng của mình.

  Chỉ có vậy thôi bạn tham khảo thêm nhé
   
Đang tải...