1. Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay bây giờ và là một thành viên của cộng đồng Dân Công Nghệ.

Một bài vật lý cơ bản, mọi người giúp mình tí

Thảo luận trong 'Đại học/Cao học' bắt đầu bởi gratefulsons, 28/2/09.

 1. gratefulsons

  gratefulsons New Member

  Tham gia ngày:
  9/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Một người leo núi nhảy ngang qua kẻ nứt với vận tốc ban đầu là Vo. Nếu chiều hướng tiếp đất của người leo núi đó tạo ra một góc chệch dưới đường ngang (horizontal) là Ө, vậy chiều cao chênh lệch " h " giữa hai kẽ nứt là bao nhiêu. Biểu diễn đại lượng h bằng các giá trị Vo, g (gravity 9.8 m/s^2), và Ө.


  Còn đây là bản nguyên mẫu của nó : A mountain climber jumps a crevasse by leaping horizontally with Vo (initial speed-vận tốc ban đầu). If the climber's direction of motion on landing is Ө (theta) below the horizontal, what is the height difference '''h''' between the two sides of the crevasse? Express your answer in terms of Vo, g (gravitational acceleration-gravity) and Ө


  Đây là answer của mình nhưng lại sai, nếu ai biết được câu trả lời, có thể chỉ rõ cái sai của mình được không : [2*(Vo^2)*(tan(Ө))^2] / g ( " ^ " dấu này có nghĩa là lũy thừa, số mũ - còn " * " là dấu nhân) :)


  Bài này nằm trong trường hợp projectile motion launching in horizontal angle (Zero launch angle), tiếng việt thì mình không rõ có lẽ nó là vật được ném ngang và đi theo quỹ đạo mà bị ảnh hưởng bởi gia tốc trọng trường ^^. Sry mọi người là mình không học lý việt nam. Thanks so much. I appreciate your concern.
   
 2. hoangyen1

  hoangyen1 New Member

  Tham gia ngày:
  14/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  kết quả : HE DEAD
   
 3. lieuthu

  lieuthu New Member

  Tham gia ngày:
  11/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  chắc bạn sai khi tính toán thôi vì kết quả là ((Vo*tan(Ө))^2)/(2*g)

  chú ý Vx=Vo, Vy=-g*t;x=Vo*t, y=h-g*(t^2)/2

  theo công thức trên thì 2 nằm dưới mẫu chứ làm sao lên tử được
   
Đang tải...