1. Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay bây giờ và là một thành viên của cộng đồng Dân Công Nghệ.

Netjaxer Lưu địa chỉ các trang web ưa thích vào ổ đĩa USB Flash

Thảo luận trong 'Công cụ Internet' bắt đầu bởi thanhluu3009, 14/9/06.

 1. thanhluu3009

  thanhluu3009 New Member

  Tham gia ngày:
  5/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  MỘT TIỆN ÍCH KHÁ THÚ VỊ CHO NHỮNG AI CẦN TRUY CẬP NHỮNG TRANG WEB ƯA THÍCH CỦA MÌNH TRÊN NHỮNG MÁY KHÔNG PHẢI CỦA MÌNH, DO PHẢI THƯỜNG XUYÊN DI CHUYỂN...

  [​IMG]

  [​IMG]


  Nếu bạn duyệt web trên một máy khác, không phải máy của mình, vấn đề gây bối rối nhất là không thể nhớ nổi địa chỉ trang web mà mình muốn vào. Bởi vì ở máy nhà, có bao giờ bạn phải gõ địa chỉ đó đâu! Bạn đã ghi nó vào Favorites rồi, và mỗi lần muốn truy cập thì cứ click vào đấy. Còn Favorites trên máy lạ đâu có tên trang web của mình! Nhiều người thường giải quyết vấn đề này bằng cách export Favorites trong trình duyệt IE vào ổ đĩa USB Flash dưới dạng html, nhưng cách này có điều bất tiện là khó chỉnh sửa, bổ sung thêm địa chỉ khi dùng trên máy tính khác. Một giải pháp khác tiện lợi hơn nhiều, đó là dùng Netjaxer, một trình duyệt đơn giản có thể giúp bạn lưu tất cả các địa chỉ trang web vào ổ đĩa USB. Với Netjaxer, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào các website từ menu hay trực tiếp từ các icon shortcut dưới khay hệ thống. Chương trình tích hợp thêm trình duyệt Web2 đơn giản để người dùng truy cập nhanh vào các webmail như Yahoo, Gmail... mà không cần dùng Internet Explorer còn nhiều thiếu sót về bảo mật! Netjaxer là phần mềm thuộc loại độc lập (stand alone) nên bạn có thể cài đặt trên máy tính hay trên ổ đĩa USB đều được.

  Sau khi cấu hình lưu tất cả các địa chỉ website, bạn hãy đến nơi đã cài đặt, chép thư mục NetJaxer vào ổ đĩa USB Flash. Sau này, trên máy tính khác bạn có thể truy cập vào các site từ shortcut trong Netjaxer.

  [​IMG]

  SỬ DỤNG:


  - Khởi động Netjaxer, ở hộp Netjaxer bạn nhập địa chỉ website bằng cách bấm nút Addcó hình tờ giấy và dấu (+) trên thanh công cụ. Ở hộp thoại xuất hiện, gõ vắn tắt tên website vào ô Title của mục General. Gõ hoặc copy/paste địa chỉ website vào ô URL. Bấm nút mũi tên nhỏ quay xuống của icon, ở menu thả xuống chọn icon tượng trưng cho website. Chẳng hạn, với website Gmail bạn có thể chọn icon có hình chữ G, Mail Yahoo chọn icon Y... Nếu muốn sau này truy cập nhanh vào một website nào đó từ icon shortcut dưới khay hệ thống, bạn hãy đánh dấu kiểm vào “Run as Tray icon”. Nếu muốn lướt web bằng trình duyệt Web2 của Netjaxer, tại mục Default Browser bạn đánh dấu kiểm vào “Netjaxer browser”. Bấm OK để nhập địa chỉ này vào cửa sổ Netjaxer.

  Bạn lần lượt nhập các địa chỉ website khác vào Netjaxer như cách trên. Ngoài ra, bạn có thể bấm chọn một shortcut trong cửa sổ Netjaxer rồi bấm Edit để hiệu chỉnh lại tên, địa chỉ..., hay bấm nút Remove để xóa shortcut này ra khỏi danh sách. Sau cùng, bạn có thể chọn một shortcut trong cửa sổ Netjaxer, bấm nút mũi tên nhỏ quay xuống của nút Run trên thanh công cụ. Ở menu thả xuống, chọn Run để dùng trình duyệt Web2 Netjaxer truy cập đến website tương ứng, hoặc chọn Run in default web browser để dùng trình duyệt có sẵn trong máy tính.

  Bạn đóng hộp Netjaxer lại, chương trình sẽ thu về thành icon có hình quyển sách và trái địa cầu dưới khay hệ thống. Lưu ý, tính năng truy cập website từ icon shortcut dưới khay hệ thống chỉ có khi bạn dùng trình duyệt Web2 của Netjaxer, vì vậy, để an toàn và truy cập nhanh đến các hộp thư như Gmail, Yahoo... bạn nên dùng trình duyệt này. Còn các website khác, bạn dùng “System default browser” nghĩa là dùng trình duyệt mặc định có sẵn trong máy tính.

  - Sau này, trên máy tính khác, sau khi cắm USB vào máy, bạn bấm đôi vào file NetJaxer.exe trong ổ đĩa USB Flash để khởi động chương trình. Bấm phải vào icon NetJaxer dưới khay hệ thống. Ở menu mở ra là một danh sách shortcut địa chỉ của các website và bạn chọn bấm vào shortcut của website muốn truy cập. Nếu phần tùy chọn đã chọn “Run as Tray icon” và “Netjaxer browser”, thì sau khi truy cập vào website từ menu shorcut, chương trình sẽ tự tạo thêm icon shortcut dưới khay hệ thống để khi bấm vào, trình duyệt Web2 sẽ được mở giúp bạn nhanh chóng truy cập lại vào site này.

  - Để đóng icon shortcut, bạn bấm phải vào nó rồi chọn Close window. Khi lướt web, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bấm vào icon Netjaxer để cập nhật lại địa chỉ website trong hộp xuất hiện.

  Download
   
Đang tải...