1. Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay bây giờ và là một thành viên của cộng đồng Dân Công Nghệ.

Remote desktop và phần mềm điều khiển từ xa

Thảo luận trong 'Hệ Điều Hành' bắt đầu bởi loveparadise157, 15/9/06.

 1. loveparadise157

  loveparadise157 New Member

  Tham gia ngày:
  10/1/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Remote Desktop cung cấp truy cập cho việc truy cập từ một máy tính nội hạt chạy hệ điều hành Windows XP cho đến bất cứ một máy tính ở xa . Remote Desktop trong Windows XP là phiên bãn mở rộng của Terminal Service Windows 2000 . Remote Desktop trên Windows XP thực hiện việc truy cập từ xa từ một máy tính nội hạt đến máy tính ở xa ở bất kỳ nơi nào trên thế giới . Sử dụng Remote Desktop bạn có thể kết nối đến mạng máy tính văn phòng và truy cập đến tất cã các ứng dụng của bạn . Remote Desktop là nền tãng của Terminal Service .
  Remote Desktop bao gồm các phần sau :

  - Giao thức Remote Desktop

  - Phần mềm Client : Remote Desktop Connection và Remote Desktop Web Connection


  Tóm lại khi sử dụng Remote Desktop bạn phải làm như sau :


  - Bật Remote Desktop trong Windows XP Professional

  - Kích hoạt người dùng để kết nối với máy tính ở xa chạy hệ điều hành Windows XP Professional .

  - Cài đặt phần mềm Remote Desktop Connection cho máy tính Client

  - Cài đặt Remote Desktopm Web Connection (nếu máy tính Client không chạy hệ điều hành Windows XP)


  Bật Remote Desktop trong Windows XP Professional


  Khi bạn cài đặt Windows XP , Remote Desktop mặc định được vô hiệu hóa (tắt) . Bạn cần bật Remote Desktop trước khi bạn có thể sử dụng nó để kết nối máy tính từ xa .

  Đăng nhập vào quyền Administrator

  Nhấn chuột phải vào MyComputer chọn Properties . Trong System Properties bạn chọn thanh Remote chọn mục Allow users to connect remotely to this computer . Logoff hoặc khởi động lại máy tính .


  Cho phép người dùng kết nối đến máy tính chạy Windows XP Professional


  Để truy cập từ xa máy tính Windows XP của bạn , bạn phải là thành viên của nhóm Administrator hoặc nhóm Remote Desktop Users . Trong Windows XP bạn có thể thêm một hay nhiều người dùng đến nhóm Remote Desktop Users . Thêm người dùng vào nhóm Remote Desktop Users

  Đăng nhập vào máy tính Windows XP với quyền Administrator .

  Nhấn chuột phải vào MyComputer chọn Properties . Trong System Properties chọn Properties . chọn tiếp Remote . Chọn Select Remote Users .

  Trong hộp thoại Remote Desktop Users nhấn Add . trong hộp thoại Select Users , ở mục Name bạn nhập User mà bạn muốn thêm vào


  Chọn một người dùng nào đó mà bạn muốn thêm vào và nhấn OK .

  Cài đặt phần mềm cho Client . Để thiết lập Remote Desktop Client việc đầu tiên cần cài đặt Remote Desktop Connection (hoặc Terminal Services Client) . Máy tính của bạn có thể kết nối với máy tính từ xa bằng mạng LAN , WAN , kết nối dialup hoặc kết nối Internet .


  Lưu ý : Terminal Services client sử dụng port 3389 TCP cho việc truyền thông với máy tính từ xa


  Danh sách các phiên bãn phần mềm client cho các hệ điều hành khác nhau .


  Windows XP (all versions) Remote Desktop Connection : Start - Programs chọn Accessories/Communications chọn tiếp Remote Desktop Connection


  Windows 2000 Professional : Remote Desktop Connection Cài đặt từ đĩa CD Windows XP .


  Microsoft® Windows® 2000 Server Terminal Services Client : Vào Start- Programs chọn Terminal Services ClientRecommended


  Windows 95 and Windows 98 : Remote Desktop Connection , cài đặt từ đĩa CD Windows XP .


  Windows NT 4.0 : Remote Desktop Connection , cài đặt từ đĩa CD Windows XP .


  Cài đặt Remote Desktop Connection


  Cho máy tính client chạy hệ điều hành từ Windows 2000 trở xuống , bạn cần cài đặt Remote Desktop Connection từ đĩa cài đặt hệ điều hành Windows XP Professional .

  Đặt đĩa CD Windows XP vào chọn Perform Additional Tasks và chọn mục Set up Remote Desktop Connection. Trong mục Remote Desktop Connection-Install Shield Wizard làm hướng dẫn ở màn hình giới thiệu cho đến khi việc cài đặt hoàn tất .


  Cài đặt Remote Desktop Web Connection


  Remote Desktop Web Connection là một ứng dụng Web bao gồm các điều khiển ActiveX chẳng hạn các trang ASP và HTML . Khi Remote Desktop Web Connection được triển khai trên một Web Server nào đó . Nó cho phép người dùng kết nối đến máy tính Windows XP Professional bằng cách sử dụng trình duyệt Internet Explorer .


  Trường hợp nếu Remote Desktop Connection hoặc phần mềm Terminal Services Clients không được cài đặt trên máy tính của người dùng cần kết nối . Cài đặt nó trong Add/Remove Program .

  Khi bạn cài đặt Remote Desktop Web Connection , những tập tin mặc định được chép đến thư mục %systemroot%\Web\Tsweb của Web server .

  Bạn có thể sử dụng bao gồm các trang (default.html và connect.asp) hoặc thay đổi chúng để cần cho các ứng dụng của bạn .

  Remote Desktop Web Connection yêu cầu máy tính client có giao thức TCP/IP hoặc trên một mạng , sử dụng trình duyệt Internet Explorer 4.0 trở lên . Khi một người dùng truy cập đến 1 trang web trên IIS Server thì nó sẽ nhúng điều khiển ActiveX client , điều khiển này được tải từ máy tính client và được lưu trữ trong Internet Explorer .


  Mặc dù IIS Server bắt buộc download điều khiển ActiveX đến máy tính client , IIS Server không kết nối đến với máy tính từ xa sử dụng hệ điều hành Windows XP ở bất cứ thời gian nào khi bạn sử dụng Remote Desktop Web Connection . Mặc định máy tính client phải kết nối đến máy tính từ xa thông qua giao thức TCP/IP .
  Thiết lập phiên làm việc Remote Desktop


  Sau khi cài đặt phần mềm client thích hợp cho máy tính client , bạn có thể connect đến máy tính từ xa . Bạn có thể thiết lập một phiên làm việc với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP Professional bằng cách sử dụng một trong hai phương thức sau : Remote Desktop Connection và Remote Desktop Web Connection


  Sử dụng Remote Desktop Connection

  Tạo một kết nối mới


  Vào Start – Programs chọn Accessories và khi đó chọn mục Communications chọn Remote Desktop Connection .

  Trong hộp thoại Remote Desktop Connection , ở mục Computer bạn nhập địa chĩ IP của máy tính chạy hệ điều hành Windows XP . Nhấn Connect . trong hộp thoại Log On Windows nhập username , password và domain (nếu được yêu cầu) và nhấn OK . Trong Remote Desktop Connection , bạn có thể cấu hình cho phiên làm việc của Remote Desktop .


  Chức năng cho phép trên Remote Desktop Connection

  Sử dụng Remote Desktop Web Connection


  Để sử dụng Remote Desktop Web Connection , bạn cần phải chắc chắn rắng Web Server của bạn phải chạy . Máy tính client phải có kết nối mạng và sử dụng trình duyệt Internet Explorer 4.0 .


  Để kết nối một máy tính từ xa bằng cách sử dụng Remote Desktop Web Connection


  Trên máy tính client bạn mở trình duyệt Internet Explorer, trong thanh Address nhập URL (Uniform Resource Locator) cho thư mục chính của Webserver của Remote Desktop Web Connection (mặc định thư mục này là /Tsweb/) . Ví dụ nếu website của bạn có đăng ký DNS server gọi là msdn , vậy trong mục Address bạn nhập vào như sau : http://msdn/tsweb/ và nhấn Enter . Trong trang Remote Desktop Web Connection , ở mục Server bạn nhập tên máy tính từ xa mà bạn cần kết nối và nhấn Connect .


  Bảo mật và mã hóa trong Remote Desktop


  Bạn có thể tăng tính năng bảo mật cho một phiên làm việc trên Remote Desktop bằng cách sử dụng bất kỳ hoặc tất cã các phương thức sau :


  Thiết lập mức độ mã hóa


  Mã hóa dữ liệu có thể bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách mã hóa nó trên đường truyền thông giữa client và máy tính sử dụng Windows XP Professional . Bảo vệ mã hóa đề phòng việc rủi ro dữ liệu truyền đi bị ngăn chặn một cách trái phép . Mặc định phiên làm việc Remote Desktop được mã hóa ở mức cao nhất của bảo mật cho phép (sử dụng 128 bit) .

  Tuy nhiên , một vài phiên bãn cũ của phần mềm Terminal Services client không hỗ trợ mức mã hóa này . Bạn có thể thiết lập mức độ mã hóa của kết nối mục đích nhằm gởi và nhận dữ liệu ở mức mã hóa cao nhất hỗ trợ bởi client . Có hai mức mã hóa được cho phép : High và Client Compatible .


  High. Mức High mã hóa dữ liệu gởi từ client đến máy tính từ xa và từ máy tính từ xa đến client bằng cách sử dụng mã hóa mạnh đến 128 bit . Sử dụng mức này nếu bạn chắc chắn máy tính client của bạn hỗ trợ mã hóa 128 bit (ví dụ nếu nó chạy trên Windows XP Professional) . Clients không hỗ trợ mức mã hóa này sẽ không được nối kết .


  Client Compatible. Mức mã hóa dữ liệu Client Compatible gởi giữa client và máy tính từ xa ở khóa từ client . Sử dụng mức này nếu máy tính client của bạn không hỗ trợ mã hóa 128 bit . bạn có thể thiết lập mức độ mã hóa của kết nối giữa client và máy tính từ xa bằng cách cho phép chức năng Set client connection encryption level Properties trong thiết lập Terminal Services Group Policy.


  Cho phép xác nhận thẩm quyền cho mật khẩu ở thời gian đăng nhập

  Để tăng cường bảo mật cho một phiên làm việc Remote Desktop qua Internet , bạn phải giới hạn chức năng bỏ qua mật khẩu tự động .

  Để làm điều này bạn có thể bật chức năng Always prompt client for password trong Terminal Services Group Policy .Khi thiết lập được cho phép , bạn phải cung cấp mật khẩu của bạn trong hộp thoại Windows Logon bất cứ lúc nào khi bạn bắt đầu một phiên làm việc với Remote Desktop .


  Ngoài ra bạn nên tắt các chức năng sau trong Terminal Services Group Policy : Do not allow clipboard redirection , Do not allow printer redirection , Do not allow drive redirection.


  Sử dụng Group Policy với Remote Desktop


  Trong Windows XP Professional, bạn có thể sử dụng Group Policy để thiết lập cấu hình kết nối Remote Desktop , thiết lập chính sách người dùng và quãn lý phiên làm việc Remote Desktop . Để cấu hình chính sách cho người dùng bạn phải là người có quyền Administrator hoặc quyền tương đương .


  Cho phép Group Policy trên máy tính cá nhân .


  Để thiết lập cấu hình chính sách Terminal Services cho máy tính cá nhân hoặc người dùng của máy tính đó bạn mở Group Policy để thay đổi Local Group Policy. Chính sách nhóm Terminal Services mặc định không được cấu hình . Bạn có thể cấu hình cho Group Policy bằng lựa chọn disabled hoặc enabled.


  Truy cập Terminal Services Group Policy


  Vào Start – Run gõ mmc nhấn OK . Trong menu File bạn chọn Add/Remove Snap-in . Trong hộp thoại Add/Remove Snap-in bạn nhấn Add . Chọn Group Policy , nhấn Add và chọn Finish .

  Trong hộp thoại Add Standalone Snap-in chọn Close . Trong Add/Remove Snap-in dialog box nhấn OK . Trong Console pane bạn chọn tiếp Computer Configuration chọn Administrative Templates chọn Windows Components và chọn Terminal Services .


  Việc thực hiện trên Remote Desktop bạn phải gặp vấn đề như : yêu cầu máy chũ (ở nhà) phải cài đặt Windows XP Professional ở trên . Nếu máy chũ bạn sử dụng hệ điều hành Windows 2000 trở xuống thì bạn phải nhờ đến công cụ sau :


  Phần mếm điều khiển từ xa


  Hiện nay trên Internet có rất nhiều phần mềm để kết nối máy tính từ xa như Remote Anything , Remote Administrator , Access Remote PC , VNC Manager …. Qua thử nghiệm trong công ty của tôi , tôi xin đóng góp ý kiến về các phần mềm này như sau :


  Access Remote PC hiện nay gặp lỗi đáng gờm với RPC Service cho phép attacker khai thác dữ liệu của bạn truyền đi , tuy nhiên nếu bạn sử dụng mạng LAN thì bạn cũng có thể an tâm sử dụng nó . Thông tin về lỗi này bạn có thể tìm thấy nó trên BugTraq .

  Caqch sử dụng nó bạn có thể tham khảo bài viết sau :
  http://vietdown.net/index.php?showtopic=6484


  Remote Administrator hiện nay có phiên bãn 3.x beta tuy nhiên bạn có thể chạy nó trên version 2.2 , lưu ý nếu bạn muốn kết nối máy tính từ ở nơi rất xa chẳng hạn như Hà Nội bạn muốn kết nối đến TPHCM thì yêu cầu cã hai máy đều kết nối Internet và sử dụng bạn phải forward port cho nó hoặc tắt tường lữa . Port của chương trình sử dụng TCP 4699 . Nó không sử dụng giao thức UDP .


  Remote Anything nếu bạn tìm được Fix thì nên để ý nó , ở các version cũ do các cracker nhúng trojan vào file path vì vậy bạn nên kiểm tra lại file Fix của mình hoặc bạn Fix nó cũng được . Đa số các phần mềm này cho phép bạn điều khiển máy tính từ xa rất dễ dàng , nó không phải quá khó đối với người mới bắt đầu việc thiết lập mạng máy tính . Hy vọng thông qua bài viết này bạn hiểu khái niệm một phần nào về Remote Desktop và giải pháp nào đó cho việc triển khai thay thế Remote Desktop .


  Ngoài ra để tìm hiểu bảo mật bạn nên tham khảo tài liệu về xây dựng các tập tin mẩu bảo mật (Security Templates) - Điều đầu tiên học bảo mật trên Windows Server, kiểm tra dịch vụ và port cấu hình thiết lập Administrative Template trong Group Policy Object (GPO) , kiểm toán chế độ bảo mật trên Windows Server , Authorization and Access Control , sử dụng công cụ Microsoft Baseline Security Analyzer (MBSA) để dò tìm lỗ hồng từ đó cập nhật Hotfix và đề ra phương pháp phòng chống , dùng Systems Management Server (SMS) để chuẩn đoán từ xa , thường xuyên kiểm tra Event Log để kiểm tra phần mềm , phần cứng bị lỗi và giám sát các sự kiện bảo mật cho Windows từ đó phát hiện sự cố không mong muốn trên server của mình .


  Bạn cũng có thễ tạo tập tin .inf cho riêng mình thông qua Security Templates . Bảo mật là điều lý thú và tốn khá nhiều công sức khi muốn trở thành một chuyên gia an ninh mạng .
   
 2. dcxmC_3das

  dcxmC_3das New Member

  Tham gia ngày:
  12/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Mình đã thử và điều khiển được. nhưng phải logout may bi điều khiển. cho mình hỏi làm sao để không logout mà vẫn điều khiển được? xin cám ơn
   
 3. cuzua

  cuzua New Member

  Tham gia ngày:
  31/10/10
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  sặc sài cái logmein ý
   
 4. utnona

  utnona New Member

  Tham gia ngày:
  15/1/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  xin giới thiệu cho các bạn các chương trình remote destop hay nhất mà mình thu thập được , các bạn có thể sử dụng 1 trong những chương trình sau :Easy Remote Control (ERC) ;foldershare ; FTP Now 2.6.89 ; GotomyPC ; Huey PC Remote Control 5.9 ; InTouch_Lock_2.5 ; Laplink Everywhere ;Loginme ;LogMeIn Hamachi ;Team Viewer ... Các bạn có thể vào trang wed này để download : www.logmein.com ; www.teamwiewer.com ( đây là chương trình free) . Theo kinh nghiệm của mình thì hiện nay hai chương trình sử dụng tốt và thành công nhất là logmein và teamviewer . Các bạn cứ down phần mềm về rồi có gì hỏi mình , mình sẽ chỉ cho các bạn một cách chi tiết . Chúc các bạn thành công .
   
 5. hahoang07

  hahoang07 New Member

  Tham gia ngày:
  23/2/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  log out rồi thì làm sao mà điều khiển được nữa bạn, cái này là dùng cho những nhà quản trị mạng họ cho máy server chạy 24/24 rồi dùng máy ở nhà log vào làm việc cho nó tiện.
   
 6. hoabattu_1604

  hoabattu_1604 New Member

  Tham gia ngày:
  12/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  A không! Ý mình nói là logoff chứ không phải logout. nhầm chút. Mình không biết cách làm sao điều khiển một máy tính mà máy đó không logoff? Rất mong được chỉ giáo sớm. Cám ơn trước nhé
   
 7. dongson_hongduc

  dongson_hongduc New Member

  Tham gia ngày:
  10/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Chà cái này có vẻ khó xài lắm đây!:(
   
 8. nhung020290

  nhung020290 New Member

  Tham gia ngày:
  10/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Bạn dùng chương trình Remote Desktop của WinXP phải ko? Nếu đúng vậy thì mình nghĩ chắc không có cách khắc phục đâu ... còn lý do thì mình cũng chưa tìm dc câu trả lời nữa :-<

  Bạn thử đổi dùng các chương trình Remote Desktop của hãng thứ 3 xem sao ... ví dụ như ...Logmein chẳng hạn...
   
 9. chinhminh114

  chinhminh114 New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/10
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Tui xài Remote Destop nhưng chỉ trong phạm vi LAN thui, còn Internet thì pó cánh chưa thể thực hiện vì điều kiện vật chất.
   
 10. tonghoaimy

  tonghoaimy New Member

  Tham gia ngày:
  11/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nếu không phiền thì cho tui hỏi may bác câu nữa. Muốn điều khiển máy trên mạng Internet thì mình phải cần gì? Minhg đã tạo DYNDNS trên trang www.dyndns.com và tạo một host và add nó vào router và NAT địa chỉ của máy của nhà mình ra ngoài . Bây giờ Ở Công Ty mình muốn điều khiển máy ở nhà bằng Remote Destop thì mình phải làm sao? Mong các cao thủ chỉ giáo giúp. Xin cám ơn trước.
   
 11. thanhluong

  thanhluong New Member

  Tham gia ngày:
  12/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nếu không phiền thì cho tui hỏi may bác câu nữa. Muốn điều khiển máy trên mạng Internet thì mình phải cần gì? Minhg đã tạo DYNDNS trên trang www.dyndns.com và tạo một host và add nó vào router và NAT địa chỉ của máy của nhà mình ra ngoài . Bây giờ Ở Công Ty mình muốn điều khiển máy ở nhà bằng Remote Destop thì mình phải làm sao? Mong các cao thủ chỉ giáo giúp. Xin cám ơn trước.

  =>


  Cu tu tu nghe minh nói đây nha :


  Trường hợp 1 : muốn o nhà điều khiển máy ơt công ty qua internet thi quá đơn giản ma :

  B1. ở công ty :

  Bạn tạo DYNDNS trên trang www.dyndns.com và tạo một host

  Cạy chương trình DNS ( để khi thay đổi IP thi DNS nó tụ cập nhâp)

  Vào router NAT port 3389 địa chỉ của máy can remote ( luu ý tren máy này phai mo che do cho remote nha)

  B2 . o nhà bạn mo remote len go dia chi : dns vao

  Tiếp dó là : nhap user , va pass

  _____________________________

  Chúc bạn thành công !!!

  Nếu thac máy xin vui lòng liên hệ : 09.3844.3827 email : canyounet@gmail.com
   
 12. lamhoangphuc

  lamhoangphuc New Member

  Tham gia ngày:
  27/2/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Chỉ cần các bác download teamview về xài là ok.rất dẽ sư dụng.
   
Đang tải...