1. Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay bây giờ và là một thành viên của cộng đồng Dân Công Nghệ.

Tăng tốc vận hành hệ thống cho PC với TUNE XP 1.5

Thảo luận trong 'Phần mềm Hệ thống & Bảo mật' bắt đầu bởi trangbb, 26/8/06.

 1. trangbb

  trangbb New Member

  Tham gia ngày:
  10/12/10
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  TXP là một trong những công cụ hiệu quả nhất về tinh chỉnh hệ điều hành Windows XP. Chỉ cần thực hiện một số thao tác thiết lập đơn giản, máy tính của bạn sẽ hoạt động ổn định và nhanh hơn đến mức khó tin.


  Ngay sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và kích hoạt, hộp thoại First run sẽ xuất hiện. Hãy xác định ổ đĩa cứng mà bạn đã từng sử dụng để cài đặt hệ điều hành Windows trước đây rồi nhấn nút Select drive để tiếp tục. Giao diện tương tác của chương trình sẽ hiện ra và cho phép bạn thiết lập những tùy biến dưới đây về tối ưu hóa hệ thống.


  1. Menu Memory and file system: Hãy đánh dấu kiểm và chọn kích hoạt Enable trước các mục có liên quan, đặc biệt là Faster shutdown (tắt máy nhanh hơn), Defrag boot files (chống phân mảnh các tập tin boot) và Ultra-fast booting (boot máy siêu tốc).


  2. Menu Hardware: Hãy đánh dấu kiểm và chọn kích hoạt Enable trước tất cả các mục trong menu này nhằm tối ưu hóa tốc độ và khả năng vận hành của phần cứng máy tính.


  3. Menu Internet: Hãy chọn kích hoạt tất cả các mục trong menu này nhằm cải thiện tốc độ lướt Web và download cho trình duyệt mặc định.


  4. Menu Services: Hãy đánh dấu kiểm và chọn chế độ Automatic cho tất cả các mục trong menu này để tăng tốc chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng (mục Fast user switch), đăng nhập tài khoản trong các trình nhắn tin tức thời (mục Messenger) và nạp theme vào bộ nhớ máy tính ngay sau khi khởi động máy (mục Theme).


  5. Mục Miscellaneous: Cung cấp các công cụ hữu ích về bảo trì hệ thống máy tính của bạn bao gồm kiểm tra đĩa (Check disk), chống phân mảnh đĩa (Defragment), kiểm tra các tập tin hệ thống (System file checker) và cập nhật hệ thống (Windows update).


  Lưu ý: Sau khi hoàn tất mọi thiết lập nêu trên, bạn cần khởi động lại máy tính để TXP phát huy được sức mạnh tăng tốc vận hành hệ thống. Với dung lượng khá gọn và rất lý tưởng cho việc download (chỉ 0,99 MB), tương thích trên hệ điều hành Windows XP, phiên bản miễn phí (freeware) của TXP được cung cấp tại địa chỉ http://www.driverheaven.net/dforce/files/TuneXP_15.exe
   
 2. hoangvinhlinh

  hoangvinhlinh New Member

  Tham gia ngày:
  2/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  link die mất rồi mod ơi
   
Đang tải...