1. Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay bây giờ và là một thành viên của cộng đồng Dân Công Nghệ.

Tạo password khó đoán

Thảo luận trong 'Công cụ Internet' bắt đầu bởi chini5, 9/9/06.

 1. chini5

  chini5 New Member

  Tham gia ngày:
  5/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Bạn đang lưỡng lự khi chưa tự tìm được cho mình một password ưng ý? Hãy để Extreme Password Generator “chế tạo” cho bạn một password khó ở mức có “trời” mà đoán ra.  Đa số người dùng hiện nay đều tỏ ra kém cảnh giác trong việc tìm cho mình một password an toàn. Việc sử dụng ngày tháng năm sinh, tên người thân, số điện thoại, tên đường, tên cơ quan, số chứng minh… để làm password đã trở thành thói quen tai hại của rất nhiều người sử dụng máy tính. Họ đều không ý thức rằng việc chọn những password theo kiểu kém an toàn như trên là miếng mồi ngon cho những tay chuyên “thò mũi” vào chuyện riêng tư của người khác, chưa kể đến các hậu quả “tiền mất, tật mang” tai hại khác.


  Extreme Password Generator (EPG) sẽ giúp bạn tạo ra những password vô cùng an toàn bằng cách trộn tất cả mọi ký tự trên bàn phím lại với nhau để tạo thành những password mà ngay cả những siêu máy tính cũng có thể phải bó tay.


  EPG là công cụ tạo password theo kiểu tùy biến người dùng theo từng cấp độ khó khác nhau như sau:


  1. Tạo password theo kiểu chữ thường và số kết hợp: thẻ “Main” của EPG đã mặc định chức năng này. Chọn độ dài của password ở “Password length” tối đa là 20 ký tự -> gõ số lượng password mà bạn cần tạo vào ô “Number of password to generate” -> sau khi nhấn vào nút “Generate”, EPG sẽ tạo ra một file dạng văn bản chứa toàn bộ các password mà bạn cần tạo. Nếu bạn chỉ cần 1 password thì password tạo ra sẽ hiển thị trong ô “Generated password”.


  [​IMG]


  2. Tạo password kết hợp chữ thường, chữ in, số và ký tự đặc biệt: nhấn vào thẻ “Options” -> đánh dấu thêm vào 2 ô là “Upper-case characters” và “Special characters” -> sau đó quay về thẻ “Main” để “Generate” thành password.

  [​IMG]  3. Tạo password giới hạn trong các ký tự đã chọn: nhấn vào thẻ “Customize” -> đánh dấu vào ô “Use following set”, sau đó nhập các ký tự mà bạn muốn chúng xuất hiện trong password của mình vào ô trống bên dưới. Chẳng hạn, bạn nhập vào 4 ký tự là ABCD, thì các password tạo nên có số ký tự chỉ giới hạn trong 4 ký tự kể trên.

  [​IMG]
  4. Tạo password dễ nhớ bằng từ điển có sẵn: đề phòng trường hợp tạo ra những password quá khó ở mức không thể nào nhớ nổi, EPG đã sáng tạo nên kiểu password dễ nhớ hơn bằng cách kết hợp các từ có ý nghĩa lại với nhau theo kiểu như: chicken5material, keyboard2tuesday, ultimate7correct... Nhấn vào thẻ “Pronounceables" -> đánh dấu vào ô “Generate Pronounceables Passwords” -> sau đó quay về thẻ “Main” để “Generate” thành password.

  [​IMG]  Kiểu password độc đáo này tuy dễ nhớ nhưng lại rất khó đoán nên bạn cứ thoải mái chọn độ dài cho password. EPG sử dụng một từ điển mini của mình để tạo nên password dạng này, bạn cũng có thể “Add” thêm các từ tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh vào từ điển này cho nó phong phú thêm. Thật thú vị khi bạn có một password kiểu như: nhau7concay, hon9em, tinh3nguoi…


  Download tại đây

   
Đang tải...