1. Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay bây giờ và là một thành viên của cộng đồng Dân Công Nghệ.

Visual Friend 2.7.7 - Chat tiếng Việt với người bạn ảo thông minh trên máy

Thảo luận trong 'Phần mềm Tiếng Việt' bắt đầu bởi vanht, 21/8/06.

 1. vanht

  vanht New Member

  Tham gia ngày:
  26/12/10
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]Tuy đây chỉ là một chương trình giải trí, nhưng nếu biết tận dụng, bạn có thể biến nó thành một chương trình học tiếng Việt hay tiếng nước ngoài, một cơ sở dữ liệu có tính tương tác vừa đáp ứng yêu cầu riêng, vừa thú vị... Chương trình này giúp bạn giải trí đôi chút, đặc biệt là có thể giúp vui bạn bè đến nhà chơi bằng những câu trò chuyện (chat) với máy mà bạn đã soạn sẵn. ngoài ra, nó cũng có thể đóng vai trò như một sổ tay giúp trí nhớ.


  Ở lần đầu tiên khởi động chương trình, bạn cần phải khai báo thông tin về nickname của mình và của máy tính, sau khi khai báo xong, bấm nút hình vòng tròn màu đỏ để vào chương trình. Bạn có thể bấm phải chuột vào phần trả lời của máy để chọn màu nền và màu chữ, ở bên dưới phần trả lời là một khung nhỏ để bạn nhập nội dung câu chat, khi chat với chương trình bạn cần phải sử dụng tiếng Việt có dấu, nếu không thì nó sẽ khó mà hiểu được bạn đang nói gì! Trong chương trình đã tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt (bấm phải vào khung gõ nội dung để bật tắt, chọn kiểu gõ) vì thế nếu đang có một chương trình bộ gõ tiếng Việt khác hoạt động thì nên tắt bớt đi một trong hai cái để tránh xung đột.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Ngoài khả năng chính là chat bằng tiếng Việt thì VF còn có thể:


  - Làm toán: bạn có thể nhờ VF làm giúp các phép toán thật nhanh chóng, bạn có thể ra lệnh bằng cách nhập ngay phép toán cần làm vào ô chat (ví dụ: 15*2) hoặc dùng từ ngữ (ví dụ: Năm cộng năm bằng mấy?).


  - Mở các chương trình giúp bạn: thay vì phải mất công vào Start > All Programs... để khởi động những chương trình mình cần thì ngay khi đang chat với VF bạn chỉ cẩn nhập từ khóa có liên quan đến chương trình cần mở là được. Ví dụ: Để mở Windows Media Player thì bạn nhập “tao muốn coi phim”, trong đó “coi phim” là từ khóa để mở Windows Media Player. Tương tự thì từ khóa “lướt web” sẽ mở Internet Explorer, “tìm kiếm” sẽ mở trang web Google... Tuy nhiên, đấy chỉ là những chương trình thông dụng thôi, để mở những chương trình khác thì bạn hãy sử dụng câu chát theo cú pháp: từ khóa + tên chương trình + nội dung chat tùy ý, trong đó từ khóa là một trong 4 từ sau: run, open, mở, khởi động, còn tên chương trình là những tên mà bạn có thể gõ trong hộp thoại Run để chạy (như msconfig, regedit, taskmgr...).


  - Khả năng học hỏi: nếu bạn cảm thấy chương trình vẫn còn “hơi ngu” thì bạn có thể dạy nó, nó sẽ ngày càng thông minh hơn nhiều đấy! Bổ sung kiến thức: để giúp VF hiểu thêm nhiều thứ, bạn có thể dạy nó như “Số điện thoại của Hugo là 19001560”, sau này bạn chỉ cần hỏi “Số điện thoại của Hugo là số mấy?”, nó sẽ trả lời ngay. Để nó nhớ được những gì bạn dạy thì bắt buộc trong câu dạy, bạn có những từ ngữ thì, là, ở, có.


  Dạy cách nói chuyện: chẳng hạn như trong câu chat có từ “máy vi tính” thì VF sẽ trả lời “Tui khoái vi tính lắm đó nha”, để làm điều đó bạn hãy nhập câu chat có dạng:


  ::máy vi tính::Tao khoái vi tính lắm đó nha;;

  Dạy mở chương trình: nếu bạn muốn khi nhập vào từ “quét virus”, VF sẽ mở chương trình diệt virus có trong máy thì bạn có thể “dạy”:


  ::quét virus>>C:\Program Files\AntiVirus\AV.exe;;


  Bạn có thể áp dụng cách để này để dạy chương trình mở được nhiều thứ khác giúp bạn.


  - Chức năng quản lý hệ thống: bạn có thể nhờ VF ẩn các ổ dĩa trong máy tính (ví dụ: ẩn ổ C, hiện ổ C), cấm truy cập vào ổ đĩa (ví dụ: Không truy nhập ổ C), đóng mở ổ CD, cấm chạy một số chương trình...


  - Phát âm Tiếng Việt: nhờ sử dụng thư viện VNSpeed.dll của Softex nên chương trình có thể phát âm những câu chat cho bạn nghe, đế tắt tính năng này bạn hãy nhập sound off và ngược lại để mở thì nhập sound on.

  [​IMG][​IMG]


  Lưu ý: “bộ não” của VF nằm ở 2 file teach.dqm và memory.dqm, nên bạn có thể đem những “kiến thức” mà mình đã dạy cho chương trình sang máy khác bằng cách copy 2 file này sang máy khác.


  Chương trình còn khá nhiều tính năng thú vị, bạn có thể tự xem thêm ở các tập tin HTML hướng dẫn nằm trong thư mục cài đặt chương trình.


  Visual Friend có dung lượng 624 KB, yêu cầu máy cần phải có Microsoft .Net Framework 1.1 trở lên, bạn có thể download cùng với .Net Framework miễn phí tại địa chỉ


  VisualFriend(khoảng 620KB) Bạn có thể dơwn 1 trong 3 link sau
  Link 1
  Link 2
  Link 3


  .Net Framework(khoảng 23MB)
  Download .Net framework
   
 2. phamthiloandhtm

  phamthiloandhtm New Member

  Tham gia ngày:
  12/12/10
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Visual Friend 2.7.7 (cập nhật) Chat tiếng Việt với người bạn ảo thông minh trên máy tính


  Visual Friend 2.7.7

  Nếu bạn là một dân “nghiện” chat nhưng chẳng ai có nhiều thời gian để tám hàng giờ với bạn, vậy phải làm sao? Có một “người” rất thân thiện, vui tính và lúc nào cũng sẵn lòng trò chuyện với bạn đấy! “Người” đó tên là Visual Friend, một bạn chat ảo vui nhộn trên máy tính.

  Đã cập nhật phiên bản mới, thông minh hơn và nhiều cách xưng hô hơn cho bạn, không chỉ còn là "mày-tao" như phiên bản trước, đá có thêm lựa chọn, cả thay thế hình ông bụt bằng hình khác nữa


  Bạn tải miễn phí Visual Friend (dung lượng 9,612 KB) tại đây:http://vietnamize.info/modules.php?n...ew_file&lid=15. Chương trình tương thích Windows 2000/XP/2003; yêu cầu máy phải cài .NET Framework 1.1 trở lên, bạn có thể tải tại: download here nếu chưa có.


  Điểm đặc biệt của Visual Friend là khả năng tương tác (chat) bằng tiếng Việt với người dùng một cách hoàn hảo. Bạn sẽ rất ngạc nhiên và thích thú với các câu đối đáp thông minh và lém lỉnh của nó. Lần đầu tiên chạy chương trình, bạn sẽ được yêu cầu nhập vào nickname của bạn và nickname của nhân vật chat ảo. Thông tin này sẽ được sử dụng cho những lần chat sau đó. Nếu sau này muốn thay đổi thì bạn nhập dòng chữ “intro now” trong cửa sổ chat.


  Sau khi vào được cửa sổ chính, bạn nhập vào câu chat của mình ở khung bên dưới và nhấn Enter. Để chat được tiếng Việt, bạn cần chỉnh lại bảng mã trong bộ gõ tiếng Việt của mình là mã Unicode. Vừa nhập xong và nhấn Enter, người bạn ảo Visual Friend sẽ đối đáp lại ngay ở khung bên trên, ngoài ra còn phát âm câu chat đó cho bạn nghe (chương trình sử dụng thư viện tổng hợp tiếng nói Softex).

  Lưu ý là bạn phải xưng hô “mày-tao” với chương trình cho nó “thân thiện” (theo như lời đề nghị của Visual Friend). Chẳng hạn bạn hỏi “Mày tên gì?”, chương trình sẽ vô cùng ngạc nhiên mà đáp lại rằng “Trời ! Tên tao do mày đặt mà mày lại quên à? Để tao nhắc lại: tao tên bekhoe_bengoan”. Bạn hãy để ý đến biểu tượng chỉ trạng thái của Visual Friend (vui, bình thường, tức giận...) ở cuối cửa sổ để biết đường mà “đối phó” với nó nhé. Lúc đang tức giận, nó sẽ trả lời bạn rất “cộc lốc” đấy. Hy vọng rằng ở các phiên bản sau, tác giả sẽ cho phép người dùng tùy ý sử dụng cách xưng hô, chứ cứ “mày, tao” thì buồn quá thể.

  Bên cạnh chức năng cơ bản là tán gẫu, chương trình còn có các khả năng đặc biệt sau:

  - Khả năng làm tính:

  Để tính các phép tính cộng, trừ, nhân, chia... bạn không cần phải sử dụng máy tính mà có thể “nhờ” Visual Friend tính giúp, rất chính xác.

  Ví dụ:

  Bạn: ((15+10)*4)/2

  Visual Friend (VS): Dễ ẹt! Bằng 50

  Bạn: Năm mươi nhân bốn bằng mấy?

  VS: Hêhê, để tính coi... Chính xác là 200!

  - Chạy tiện ích Calculator của Windows:

  Rất đơn giản, bạn chỉ việc nhập vào câu chat có cụm từ “tính toán” hoặc “dùng máy tính”.

  Ví dụ:

  Bạn: Tao muốn tính toán xem sao

  VS: Nếu muốn tính sin, cos, tan thì bấm vô View > Scientific (hoặc Alt+V+S)

  Tiện ích Calculator đã được chạy và sẵn sàng cho bạn sử dụng.

  - Lướt Web, tìm kiếm thông tin, xem phim, nghe nhạc với Visual Friend:

  Bạn nhập câu chat có từ khóa liên quan đến lĩnh vực mình cần.

  Ví dụ:

  Bạn: Tao thích xem phim

  VS: Để tao mở Windows Media Player giùm mày, còn muốn làm gì thì tùy mày

  Windows Media Player đã được mở để bạn xem phim.

  Ví dụ:

  Bạn: Tao muốn lướt web, mày giúp tao với

  VS: Để tao mở Internet Explorer giùm mày

  Cửa sổ Internet Explorer được mở ra sau khi bạn nhập vào lời đề nghị như trên.

  Ví dụ:

  Bạn: Tao cần tra cứu thông tin

  VS: Lên Google nha, tao thích xài Google lắm

  Visual Friend rất “chiều” bạn, sau khi nghe bạn cần tìm thông tin, nó mở cửa sổ Google ra cho bạn liền.

  - Dọn rác, chống phân mảnh ổ đĩa

  Thông thường, để dọn rác máy tính bạn chạy tiện ích Disk Cleanup, để chống phân mảnh đĩa, bạn chạy Disk Defragmenter. Tuy nhiên, giờ đây bạn đã có Visual Friend, hãy nhờ nó làm giúp bạn đi nhé.

  Ví dụ:

  Bạn: Dọn dẹp đĩa giùm tao

  VS: Chọn ổ đĩa đi mày

  Cửa sổ Select Drive xuất hiện để bạn chọn ổ đĩa cần dọn rác.


  Ví dụ:

  Bạn: Chống phân mảnh ổ đĩa coi

  VS: Chuyện nhỏ! Lựa ổ đĩa đi


  - Chạy chương trình của Windows:

  Thay vì vào Start Run, gõ tên chương trình cần chạy, bạn có thể chat với Visual Friend để nhờ “hắn” làm giúp công việc tẻ nhạt kia.

  Cú pháp: từ khóa + tên chương trình + những câu chat tùy ý.

  Trong đó, từ khóa là một trong các từ sau: run, open, mở, khởi động.

  Tên chương trình:

  pbrush: Chương trình vẽ Paint.

  wmplayer: Trình nghe nhạc, xem phim Windows Media Player.

  wordpad: Trình soạn thảo Wordpad.

  write: Notepad.

  cmd: Cửa sổ DOS (Command Prompt).

  taskmgr: Windows Task Manager.

  winrar: Chương trình nén file WinRAR.

  Ví dụ: Khởi động taskmgr giùm.

  - Khả năng học hỏi, bổ sung kiến thức:

  Đây là một thế mạnh của Visual Friend, nếu bạn siêng năng “dạy dỗ” nó thì chắc chắn trí thông minh của nó ngày càng tăng và trả lời bạn càng “suôn sẻ” hơn. Ví dụ: bạn dạy nó “Nhà thằng Tí ở khách sạn ngàn sao”, nó sẽ trả lời “nhớ rồi”. Bạn hỏi lại “Nhà thằng Tí ở đâu?”, sẽ nhận được câu trả lời “Nhà thằng Tí ở khách sạn ngàn sao”. Rất thông minh phải không nào?

  Bạn có thể tìm hiểu cách bổ sung kiến thức cho Visual Friend ở file hướng dẫn, có trong thư mục chương trình Visual Friend; vì nó khá dài nên không tiện nêu trong bài này.

  - Ngoài ra, bạn có thể dạy cho Visual Friend cách nói chuyện, cách chạy chương trình và can thiệp vào hệ thống. Bạn cũng có thể tìm hiểu các tính năng này trong file hướng dẫn của nó.
   
 3. tuyetngacofer

  tuyetngacofer New Member

  Tham gia ngày:
  13/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
 4. hangshine

  hangshine New Member

  Tham gia ngày:
  16/11/10
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
 5. quangcuong87

  quangcuong87 New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
 6. quỳnh ngân

  quỳnh ngân New Member

  Tham gia ngày:
  18/2/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
 7. quykhocthansaunkb

  quykhocthansaunkb New Member

  Tham gia ngày:
  2/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
 8. daihuu99

  daihuu99 New Member

  Tham gia ngày:
  7/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Các bạn vào goolge.com mà tìm chứ mình bận quá ít có thời gian lên mạng lắm :(

  Mong các bạn thông cảm nha !!!!!!!!!!!!!!!
   
 9. dongta07

  dongta07 New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
 10. vanlisa

  vanlisa New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  3 cái link của bạn die hết rồi...lam ơn post lại dùm..thanks
   
 11. haingoc2014

  haingoc2014 New Member

  Tham gia ngày:
  22/1/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Sao để chạy file rar? co trang web nao download cái đó cop cho ^^ thanks :D
   
 12. thuanhoang70

  thuanhoang70 New Member

  Tham gia ngày:
  13/1/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  vào echip mà down
   
 13. tien_baby_iloveu

  tien_baby_iloveu New Member

  Tham gia ngày:
  1/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  down được chết liền.
   
 14. mrhoang

  mrhoang New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  không dowload được :(
   
 15. cobonla

  cobonla New Member

  Tham gia ngày:
  3/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
 16. Nguyễn Thanh Loan

  Nguyễn Thanh Loan New Member

  Tham gia ngày:
  6/1/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
 17. love11589

  love11589 New Member

  Tham gia ngày:
  6/3/11
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  cũng ko đc luôn !! up link mới đi pro !!! ^^
   
 18. nickyhuynh

  nickyhuynh New Member

  Tham gia ngày:
  2/12/10
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
 19. dungechip86

  dungechip86 New Member

  Tham gia ngày:
  16/12/10
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  tai sao luc' minh` install xong ro^`i !! luc' start len^ thi` no' hien^. ra : Unable to find a version of the runtime to run this application !! ai bik chi~ minh` voi' !! minh` da~ cai` Framwork 1.1 ( maybe 2.0 )

  --------------------------------------------------------------------------------

  Bạn phải post bài có dấu theo quy định của diễn đàn
   
Đang tải...